Kinh nghiệm đầu tư Condotel hiệu quả

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tính trong giai đoạn 2017 – 2019, thị trường ghi nhận thêm khoảng hơn 27.000 căn hộ condotel được xây dựng phát triển trong các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là các thị trường lớn như Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long,… Điều này cho thấy sức hấp dẫn của hình thức đầu tư Condotel là thực, nhưng bên cạnh đó các nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu ngay các kinh nghiệm đầu tư Condotel thực tế để tránh rủi ro. Bởi đầu tư Condotel không dành cho tất cả mọi người.

1/ Xu hướng đầu tư Condotel tác động đến du lịch toàn cầu

Condotel là khái niệm viết tắt của Condominium (căn hộ) và Hotel (khách sạn) có ý nghĩa là căn hộ khách sạn. Hình thức căn hộ vừa mang đặc trưng như một căn hộ thông thường với đầy đủ các phòng và nội thất vừa mang đặc điểm của một khách sạn để cho thuê, có đơn vị quản lý, điều hành.

Trong vài năm trở lại đây, condotel trở thành khái niệm khá phổ biến trên thị trường bất động sản Việt Nam. Với lợi thế mang lại giá trị kép cho chủ sở hữu: vừa để đầu tư thu lợi nhuận thụ động hàng kỳ vừa có thể để ở hoặc nghỉ dưỡng. Hơn thế, mức cam kết lợi nhuận mà các chủ đầu tư dự án đưa ra đối với các khách hàng tham gia đầu tư vốn vào dự án vô cùng hấp dẫn với mức trung bình 10%/năm.

Condotel mới phát triển ở nước ta vài năm trở lại đây

So với các kênh đầu tư truyền thống khác như vàng, chứng khoán, tiền ảo coin,…thì đầu tư Condotel mang lại nhiều lợi thế vượt trội, song không phải là kênh đầu tư dành cho tất cả mọi người.

Các nhà đầu tư cần hiểu, Condotel không phải là loại hình đầu tư lướt sóng ngắn hạn, càng không phải căn hộ để ở nên cần  phân tích rõ ràng bằng các thông số đầu tư cụ thể.

2/ Kinh nghiệm đầu tư Condotel

Khi đưa ra một quyết định đầu tư vào hình thức kiểu mới Condotel, nhà đầu tư cần xem xét một số yếu tố của dự án để đưa ra nhận định khách quan và đúng đắn nhất về dự án đó cũng như khả năng sinh lời trong tương lai mà dự án có thể mang lại cho mình.

Đầu tư Condotel vị trí nào để sinh lời tốt?

Yếu tố vị trí được xem là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến tiềm năng tăng giá của một dự án Condotel. Cụ thể, nhà đầu tư nên phân tích kỹ tiềm năng khai thác dựa vào vị trí dự án như: cơ sở hạ tầng, tình trạng giao thông, tiềm năng thu hút khách du lịch, tình trạng của những dự án cùng phân khúc trong khu vực, nguồn cung của khu vực đó,…

Condotel tập trung nhiều ở ven biển các thành phố du lịch lớn

Theo thống kê, có đến 90% các dự án căn hộ khách sạn Condotel nắm vị trí ven biển các khu du lịch lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc và Hạ Long,…những thành phố du lịch biển với cảnh quan cực đẹp, đường bờ biển dài cát trắng, khí hậu trong lành và liên kết vùng thuận lợi. Làn sóng bất động sản nghỉ dưỡng tại các khu vực này đang “sôi động” hơn bao giờ hết. Tính đến tháng 5/2018, cả nước có 71 dự án Condotel được cấp phép với hơn 25.639 căn hộ được xây dựng, dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 2019 và 2020.

Xem xét tính pháp lý của dự án Condotel

Không chỉ là các dự án Condotel, với bất kỳ loại hình bất động sản, tính pháp lý luôn là yếu tố được khách hàng chú trọng và quan tâm hàng đầu. Các nhà đầu tư không thể bỏ qua những khoản mục trong văn bản quy hoạch, giấy phép xây dựng dự án, thời hạn sở hữu condotel, vấn đề chuyển nhượng hợp đồng, quy trình cấp giấy chứng nhận,… Để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình đầu tư, khách hàng cần phải nắm chắc những vấn đề trên.

Tiềm năng sinh lời trong tương lai của dự án Condotel

Hiện nay, các dự án condotel được tung ra thị trường với con số lợi nhuận vô cùng hấp dẫn, từ 8 – 12%, thậm chí lên kết 14%/năm trong 5 – 10 năm. Ngoài uy tín từ chủ đầu tư, quý khách cần phải tính toán khả năng sinh lời từ dự án, năng lực tài chính của chủ đầu tư đồng thời là hoạt động của đơn vị vận hành và quản lý xem con số mà chủ đầu tư đưa ra có thực tế hay không.

Có thể khẳng định rằng, cam kết lợi nhuận từ chủ đầu tư không quan trọng bằng khả năng khai thác dự án sau thời gian hết cam kết. Đặc biệt hơn, nếu dự án có ngân hàng trực tiếp đứng ra bảo lãnh cam kết lợi nhuận cho khách hàng thì khả năng sinh lời từ dự án sẽ chắc chắn và đảm bảo hơn.

Kinh nghiệm đầu tư Condotel hiệu quả
5 (100%) 1 vote
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *